Có nên đi du lịch Cần Thơ mùa nước nổi

Khi Hà Nội bước vào thu cũng là lúc Cần Thơ bắt đầu vào mùa nước nổi. Du lịch Cần Thơ từ tháng 9 đến tháng 11 là thời kì miền đất Tây Đô bước vào mùa nước nổi, đây cũng là mùa cao điểm của du lịch Cần Thơ trong năm. Đến với Cần Thơ vào thời kì này, ngoài những cánh đồng trắng xóa bao la nước thì du khách còn có thời cơ chiêm ngưỡng những vườn cây trĩu cành, những khu chợ nổi sa sầm uất bằng xuồng và trải nghiệm nhiều điều thú vị trong cuộc sống của người dân địa phương mùa nước lên.

Thời gian Cần Thơ vào mùa nước nổi

hình như đã trở nên một lề thói của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hằng năm, cứ vào đô tháng 8 cho đến tháng 11 âm lịch, miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng lại nước vào mùa mênh mang nước. Nước dâng cao tràn lấp các cánh đồng, nước từ thượng nguồn sông Mekong lũ lượt kéo về, khiến trắng xóa cả một vùng miền Tây.

Cần thơ mùa nước nổi

Đối với người dân miền Tây thì đây là khoảng thời kì mùa lũ kéo về thế nhưng đối với những du khách đi tour du lịch giá rẻ yêu thích vùng sông nước miền Tây thì gọi là mùa nước nổi vì vào lúc này ở đâu đâu cũng khoát lên một vẻ đẹp đầy lãng mạn, cuốn hút với cảnh quan nên thơ và thiếu gì món quà được thiên nhiên ưu đãi.


Chi tiết cho bạn: >>>  Lưu nhanh những địa điểm nhất định phải đi khi đến với Cần Thơ


Du lịch Cần Thơ mùa nước nổi

Đi Cần Thơ vào thời kì này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một Cần Thơ hoàn toàn khác với những gì mà du khách đã từng tưởng tượng. Du lịch Cần Thơ vào mùa nước nổi du khách sẽ được di chuyển trên các thuyền, đò đi dọc các con kênh, rạch hay sông để ngắm cảnh thiên nhiên và cuộc sống của người dân bản địa.

Khi thuyền đi trên mặt nước mông mênh, đập vào mắt du khách sẽ là những chiếc thuyền chài bé nhỏ, những chiếc ghe phương tiện vận chuyển chính của người dân miền Tây vào thời gian này đang nằm neo đậu bên các nhà sàn. Hay chiêm ngưỡng bức tranh tự nhiên tuyệt đẹp với chim bay lượn tên trời, cá quẫy đuôi dưới nước, hoa điên điển, hoa súng trắng, hoa súng hồng đang vào mùa nở rộ đua nhau khoe sắc khôn xiết độc đáo, nên thơ. Tìm hiểu cuộc sống của người dân miền Tây với hình ảnh của một đôi chiếc xuồng nhỏ đang hái bông điền điển khôn cùng bình dị và thân quen.

Và khi du khách đi thuyền dọc các bến sông, đầm nước, nhịp sống thân quen của một Cần Thơ sôi động hiện ra rõ nét hơn, khi mà ai ai cũng bận rộn với công tác thường chỉ hối hả hơn khi vào mùa nước lũ đó là: kéo cá, kéo tôm, mò ốc, mò cua để kiếm thêm thu nhập. Những tấm lưới, tấm vó dựng san sát nhau trên mặt nước đợi cá, đợi tôm cũng vô tình trở nên một nét đẹp thảng hoặc hoi mà du khách chỉ có thể thấy được vào mùa nước lên.

Những điểm du lịch nức danh vào mùa nước nổi

Đến với du lịch Cần Thơ mùa này, du khách cũng đừng quên kẹ thăm chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều những địa điểm du lịch trong nước nổi danh của Cần Thơ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của một thành phố năng động nhất đồng băng sông Cửu Long. dường như, chợ nổi Cần Thơ vào mùa này cũng ẩn giấu một vẻ đẹp tươi tắn hơn, nườm nượp hơn khi nườm nượp những chuyến tàu ngược xuôi theo con nước.

Cần thơ mùa nước nổi

Các ghe, xuồng đổ về đây cũng phong phú các sản vật, các loại hàng hóa hơn so với những thời điểm khác trong năm. Du khách có thể mua tận tay những loại hoa quả thơm ngon đặc trưng với giá rất rẻ và có thể thưởng thức ngay trên thuyền.


Xem thêm: >>> Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ


Bên cạnh đó, khi nước lũ về với miền sông nước Cần Thơ thì vô tình lại làm trù phú thêm cho vùng đất này với những món ăn đặc trưng chỉ có vào mùa lũ như cá linh, một món quà quý mà thiên nhiên ưu đãi cho người dân nơi đây. Du khách nhất định phải thử qua món cá linh nấu canh chua điên điển ăn kèm với cơm trắng, đây là món ăn cực ngon, vừa đơn giản lại vừa mang đậm cái tình của người dân miền Tây, hứa hẹn sẽ là món ăn khiến du khách nhớ mãi.