Các khu chợ nổi làm nên tên tuổi của miền Tây sông nước

Nếu có dịp đến có du lịch Miền Tây, bên cạnh việc đi tham quan các địa danh nổi tiếng của vùng đất này như các khu di tích lịch sử, những khu nhà cổ hơn 100 tuổi, vườn cây ăn trái, trải nghiệm cảm giác trèo xuồng trên sông, kênh, rạch thì khách du lịch còn có thời cơ tham quan các khu chợ nổi độc đáo để mua hiểu về nét đặc biệt trong bí quyết thức buôn bán chỉ sở hữu ở vùng sông nước miền Tây.

3 khu chợ nổi của du lịch Cần Thơ

Chợ nổi Phong Điền

Khác với chợ nổi Cái Răng, chợ Phong Điền có những điểm đặc biệt riêng biệt, tạo phải những nét đẹp riêng thu hút rộng rãi du khách xịt đến tham quan khi đi tour du lịch Cần Thơ để mua cho mình cảm nhận các nét văn hóa đặc sắc đẹp của người dân miền sông nước đồng bằng.

Chợ nổi ở miền Tây

Chợ nổi Phong Điền nằm ngay ngã ba sông, bí quyết trung thực lòng phố Cần Thơ khoảng 17 km, đây là 1 khu chợ buôn bán trái cây to của ĐBSCL. Cũng như chợ nổi Cái Răng, chợ Phong Điền cũng họp từ tương đối sớm nhưng náo nhiệt, vui nhất là vào tầm 7 -8h sáng và qua 9h thì bắt đầu vãn. Tuy nhiên, chợ Phong Điền vẫn sẽ còn người marketing các mặt hàng thứ sinh hoạt, phương tiện lao động, những đồ ăn, thức uống hàng ngày cho tới chiều…sẵn sàng phục vụ người chọn lúc mang nhu cầu.

Bởi vì chợ nổi Phong Điền ngoại trừ kinh doanh các mặt hàng nông phẩm thì còn mang bán các hàng hóa đa dạng, phong phú hơn. Từ các chiếc sản vật trái cây miệt vườn cho đến các đồ vật sinh hoạt, công cụ lao động sản xuất, các sản phẩm của nghề đan và những mẫu hàng bách hóa tổng hợp trong và ngoại trừ nước. Ngoài ra, tại chợ nổi Phong Điền du khách đi tour du lịch trong nước cũng có thể nhìn thấy các ghe bán xăng dầu, những ghe thuyền bách hóa tổng hợp, các nhà may di động, các tiệm sửa chữa máy móc mở cửa suốt ngày như các chợ trên đất liền…khiến cho chợ nổi Phong Điền trở thành đặc trưng và luôn với lại đa dạng cảm xúc đặc thù cho du khách ghé thăm bất kỳ vào thời khắc nào trong ngày.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Đ đến với khu chợ này du khách phải thuê thuyền ở bến Ninh Kiều và sẽ mất khoảng 30p để đến được chợ.

Đến mang khu chợ Cái Răng, điều thứ nhất du khách nhìn thấy sẽ là những dòng ghe, thuyền đầy ắp các chiếc nông sản, trái cây tươi ngon đẹp mắt đang chào đón người mua. Không khí ở chợ tấp tập, đông đúc, rộn rã tiếng cười đề cập của những người mua người bán, trông không khác gì các khu chợ trên mặt đất

Chợ nổi ở miền Tây

Chợ nổi Cái Răng là điểm giao thương của người dân Cần Thơ vào mỗi buổi sớm, chợ họp từ tờ mờ sáng và đến tầm 8-9h là lác đác dần. Chính vì thế, ví như đi du lịch Cần Thơ tới thăm chợ nổi Cái Răng, du khách cần tới từ sớm để sở hữu thể trải nghiệm được nhiều nhất cuộc sống lao động của người dân nơi đây.

Chợ nổi Phụng Hiệp – Cần Thơ

Chợ nổi Phụng Hiệp là 1 khu chợ nổi nằm phương pháp tỉnh thành Cần Thơ khoảng 30km về phía Nam. Cũng như các khu chợ nổi khác với tập tục họp chợ vào khi sáng sớm thì chợ nổi Phụng Hiệp cũng nằm trong số đó. Từ sáng sớm tinh mơ, hàng trăm con thuyền ở khắp vùng đã tụ hợp vè kín cả 1 khúc sông, rộn ràng mua, bán, sa sầm uất, rầm rộ khắp một vùng.

Ngày xưa, chợ nổi Phụng Hiệp được gọi là chợ nổi ngã Bảy là một khu chợ tổng hợp, buôn bán sỉ, lẻ phong phú đa dạng đủ những mẫu hàng hóa sở hữu đặc biệt màu nhan sắc của người Nam Bộ. Du khách đi du lịch giá rẻ đến mang Cần Thơ, khi đi tham quan chợ nổi Phụng Hiệp sẽ ko khỏi xỉu ngây, đê mê trước bạt ngàn màu dung nhan của các mẫu trái cây, rau và những đồ dùng sinh hoạt vùng sông nước.

Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

  • Khu chợ này mang thể coi là chợ nổi to đồ vật 2 sau Cái Răng. Chợ nổi Cái Bè nằm trên sông Tiền thuộc huyện Cái Bè thức giấc Tiền Giang, giáp giới giữa 3 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre.
  • Chợ này sở hữu một điểm riêng là hợp từ đêm muộn 2 giờ sáng tới tầm 8 giờ sáng là vãn chợ. Chủ yếu khu chợ này là nơi trung chuyển trái cây đi khắp tất cả miền và ko kể ra còn bán những thứ gia đình: vải vóc, đồ gia dụng…
  • Và bạn với thể bắt gặp các ghe hàng rong bán hủ tiếu , phở , bún… Ăn sáng trên sông và ngắm nhìn ko khí sôi động của khu chợ buổi sáng cũng là 1 bí quyết mới lạ.

Chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang)

Chợ nổi Ngã Bảy hoạt động lúc nào?

Chợ nổi Ngã Bảy còn có 1 loại tên gọi khác là chợ nổi Phụng Hiệp. Khu chợ này nằm tại thị xã Ngã Bảy. Sở dĩ chiếc tên này xây dựng thương hiệu bởi vì đây là nơi giao nhau của 7 tuyến sông: Sóc Trăng,Xẻo Môn, Lái Hiếu, Búng Tàu Cái Côn,Mang Cá và Xẻo Dong. Chợ nổi Ngã Bảy hoạt động từ 4 giờ sáng cho đến 8 giờ sáng.

Chợ nổi ở miền Tây

Chợ nổi Ngã Bảy là khu chợ nổi miền Tây nức tiếng trứ danh. Nơi đây là khu vực diễn ra mọi đa số hoạt động  chọn bán của dân cư tại đồng bằng sông Cửu Long. Toàn bộ nông sản của vùng cứ tới rạng sáng hầu như tụ tập hết về đây. Có lẽ chính nhờ sự đông đúc này mà chợ nổi Ngã Bảy luôn thu hút cực kỳ nhiều khách du lịch đến thường xuyên.

Những nét đặc nhan sắc tại chợ nổi Ngã Bảy

Khu chợ này bán toàn bộ các mẫu mặt hàng từ trái cây cho tới nông sản. Trong đó không thể ko nhắc đến các loại tên như chôm chôm, măng cụt cho tới các trái sầu riêng thơm lừng cả 1 góc trời. Điểm đặc trưng chính là hầu như mỗi thuyền hay ghe chỉ bán duy nhất 1 mặt hàng mà thôi.

Nếu sở hữu dịp đến Chợ nổi Ngã Bảy. Du khách ngại gì ko thử lênh đênh trên mặt nước rồi thưởng thức hương vị cà phê đậm chất miền Tây Nam Bộ. Hoặc ăn bánh cuốn nóng, bánh xèo, thơm ngạt ngào lại vô cùng ngon miệng. Cùng lắng tai những câu hát câu vọng cổ si mê lòng người cùng những tà áo bà ba bay phấp phới trong gió.